Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm giao dịch điện tử

Đăng lúc: 08:17:39 05/10/2015 (GMT+7)

Bảo hiểm Xã hội huyện (BHXH) Đông Sơn vừa phối hợp với BHXH tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị triển khai tập huấn phần mềm giao dịch điện tử cho 150 cán bộ phụ trách việc kê khai BHXH tại các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện Thiệu Hoá và Đông Sơn.

Tại buổi tập huấn, đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hoá đã giới thiệu các văn bản pháp luật về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, chuyên gia tư vấn đến từ tập đoàn viễn thôngVNPT giới thiệu các tiện ích của phần mềm giao dịch điện tử, quy trình đăng ký sử dụng,  phương thức giao dịch, thủ tục hồ sơ thời hạn giải quyết …..  Đồng thời  hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách sử dụng phần mềm và thực hành trực tiếp trên máy tính.
Việc sử dụng phần mềm giao dịch điện tử giúp các đơn vị sử dụng lao động lập hồ sơ tham gia BHXH, BHYT, BHTN một cách nhanh chóng, chính xác, hạn chế tối đa thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí in ấn, cập nhật kịp thời thông tin về chế độ, chính sách và những quy định về hồ sơ, biểu mẫu liên quan khi có thay đổi, góp phần tích cực vào việc cải cách thủ tục hành chính của ngành Bảo hiểm Xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 9287/VPCP-KTTH ngày 20/11/2014 về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT./.
PV: Cao Hiền