Đại hội chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi huyện Đông Sơn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đăng lúc: 18:04:02 08/10/2015 (GMT+7)

Ngày 2/10/2015, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện tổ chức Đại hội Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi huyện lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020. Bà Phạm Thị Thanh- Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ mồ côi- Chủ tịch Liên chi hội bảo vệ quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hoá; ông Lê Văn Thành- Thường vụ huyện uỷ- Phó Chủ tịch UBND huỵên; ông Trần Đức Thanh- Nguyên Bí thư huyện uỷ- Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi huyện, đại diện một số phòng, ban, ngành đoàn thể huyện và 43 đại biểu về dự Đại hội.

Báo cáo kết quả hoạt động bảo vệ quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi huyện khẳng định: Thời gian qua, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện đã lồng ghép nội dung hoạt động truyền thông; tập trung tuyên truyền triển khai Luật bảo vệ chăm sóc trẻ em, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Nguời khuyết tật, chương trình bảo vệ trẻ em đặc biệt của Chính Phủ, của tỉnh...  Tuyên truyền lồng ghép thông qua lớp tập huấn, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, thăm hỏi tặng quà nhân ngày lễ tết..... Hoạt động cứu trợ trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi được triển khai thường xuyên đến cơ sở. Hội đã duy trì các hoạt động tư vấn, thăm khám sức khoẻ cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi tại cộng đồng; tổ chức cho trẻ đi phẫu thuật chỉnh hình tại Hà Nội; Tặng 10 xe đạp cho trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật; Quan tâm đào tạo nghề cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi. Các mô hình lóp học tình thương được duy trì dưới nhiều hình thức để giúp đỡ trẻ em đặc biệt khó khăn....
Đại hội đã nghe tham luận của các đại biểu; ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh hội, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi huyện, đồng thời thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015- 2020 đó là: Thành lập các phân chi hội ở 100% cơ sở xã, thị trấn; 100% cán bộ chi hội và phân chi hội được bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác; 50% số xã xây dựng mạng lưới tình nguyện viên bảo vệ quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi; Xây dựng ít nhất 5 mô hình điểm về bảo vệ trẻ em; 100% cơ sở vận động nguồn lực xây dựng quỹ.
Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội bầu 9 đồng chí vào BCH khoá mới, ông Đào Minh Phú, giữ chức Chi hôị trưởng Chi Hội Bảo vệ Quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi huyện nhiệm kỳ 2015- 2020.
Nhân dịp này, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện đã trao 5 xuất học bổng cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn học khá trở lên, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng./.
                                                       PV: Thanh Nhàn