UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9

Đăng lúc: 10:55:27 22/09/2015 (GMT+7)

Ngày 18/9/2015, UBND huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9. Đồng chí Trần Anh Chung- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe, thảo luận và đóng góp ý kiến bổ sung vào dự thảo báo cáo tình hình kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm và bàn các giải pháp thực hiện thắng lợi phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm năm 2015. Theo dự thảo báo cáo trình bày tại phiên họp, trong 9 tháng: Tổng diện tích gieo trồng đạt 10.458,5 ha, bằng 99,3% so với cùng kỳ; sản lượng lương thực có hạt ước đạt 61.977 tấn, bằng 100,8% so với kế hoạch và bằng 102% so với cùng kỳ. Công tác quản lý nhà nước về việc kinh doanh giống, vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện được tăng cường; công tác phòng chống rét, kiểm soát dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được đảm bảo, không có dịch bệnh xảy ra. Chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đôn đốc các xã đẩy nhanh tiến độ đảm bảo đúng kế hoạch, tuy nhiên tiến độ triển khai, thực hiện tại các xã còn chậm. Trong 9 tháng toàn huyện xây dựng mới được 8 tiêu chí, đạt 28,57% kế hoạch, gồm: Đông Nam 5 tiêu chí, Đông Hoàng 2 tiêu chí, Đông Ninh 1 tiêu chí; nâng tổng số tiêu chí toàn huyện lên 219 tiêu chí, trong đó: xã Đông Ninh cơ bản đã hoàn thành hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.
Công tác chuẩn bị thủ tục đầu tư; đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo; Đã khởi công xây dựng và hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện như: công trình kè, lát vỉa hè đường nối Quốc lộ 45 với Quốc lộ 47; xây dựng cổng chào, hệ thống chiếu sáng; ... Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt hơn 82 tỷ đồng, đạt 147% dự toán tỉnh giao, đạt 90,1% dự toán huyện giao. Về lĩnh vực văn hóa xã hội, UBND huyện đã chỉ đạo ngành Giáo dục và các xã chuẩn bị tốt các điều kiện cho các trường tổ chức khai giảng và đi vào giảng dạy- học tập ổn định; Hoạt động tuyên truyền chủ trương, Nghị quyết và các phong trào thi đua được chú trọng. Công tác xây dựng chính quyền và cải cách hành chính, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan thuộc UBND huyện và các xã, Thị trấn thực hiện nghiêm quy chế văn hóa công sở. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định; Công tác quốc phòng, ngoài việc duy trì huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, huyện đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân đợt 2; Tổ chức thành công Lễ công bố Nghị quyết của UBTVQH về việc mở rộng địa giới hành chính thị trấn Rừng Thông.
       Cũng tại hội nghị, đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 3 tháng cuối năm 2015; Thông qua dự thảo đề án phát triển hạ tầng nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới huyện Đông Sơn, giai đoạn 2016-2020; Thông qua Quy chế ban hành văn bản hành chính của UBND huyện./.