UBND huyện sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2015

Đăng lúc: 19:06:33 14/10/2015 (GMT+7)

Mới đây, UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2015.

Thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2015, ngay từ đầu năm UBND huyện đã tích cực, chủ động chỉ đạo, điều hành các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2015. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong toàn huyện nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 09 tháng đầu năm 2015 trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định và phát triển theo hướng tích cực. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đều được duy trì, đạt khá so với kế hoạch. Cụ thể: Diện tích gieo trồng thực hiện được 10.458,5 ha; sản lượng lương thực có hạt ước đạt 61.213 tấn, bằng 101,2% so với kế hoạch, bằng 100,8% so với cùng kỳ; tình hình chăn nuôi tương đối ổn định, không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm trên gia súc, gia cầm; Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, trong đó xã Đông Ninh cơ bản hoàn thành hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, thương mại-dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 82 tỷ đồng, bằng 147% so với dự toán tỉnh giao và bằng 90,1%% so với dự toán huyện giao; Việc đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo; huyện đã tiến hành thi công các công trình đường liên xã Đông Nam- Đông Quang-Đông Phú- Đông Văn, công trình nước sạch xã Đông Nam và các vùng phụ cận; hoàn thành công trình kè, lát vỉa hè đường nối Quốc lộ 45 với Quốc lộ 47, thị trấn Rừng Thông; nâng cấp tuyến đường nối Quốc lộ 47 với tỉnh lộ 517… đã tạo nên diện mạo mới khang trang, hiện đại. Chính sách an sinh xã hội triển khai thực hiện đồng bộ; duy trì các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao; giữ vững an ninh quốc phòng, tiếp tục củng cố và kiện toàn bộ máy hành chính...
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi các giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới đồng thời nêu lên những vướng mắc, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của từng ngành, địa phương.
Đồng chí Trần Anh Chung- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận một số vấn đề trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Tập trung chăm sóc, gieo trồng cây màu vụ đông và chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ đông xuân; chủ động trong công tác phòng chống thiên tai năm 2015; tiếp tục thực hiện các tiêu chí chưa đạt đối với các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015, 2016; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản nhưng phải đảm bảo chất lượng; nâng cao chất lượng dạy và học; tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, công tác y tế, văn hóa; nâng cao hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn./.

PV: Thu Hương