Tọa đàm kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Đăng lúc: 19:07:06 14/10/2015 (GMT+7)

Chiều ngày 12/10/2015, Hội Nông dân huyện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14-10-1930- 14-10-2015). Tới dự buổi tọa đàm có các đồng chí Phạm Thị Nhung- Uỷ viên Ban thường vụ (BTV)- Trưởng Ban Dân vận huỵên uỷ; Nguyễn Trường Sinh- Uỷ viên BTV- Trưởng Ban Tuyên giáo huỵên uỷ; Đặng Xuân Thuỷ- Uỷ viên BTV- Chủ tịch UBMTTQ huyện; Các đồng chí Nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện qua các thời kỳ; Uỷ viên Ban chấp hành huyện hội Khoá X; Chủ tịch Hội nông dân 15 xã, thị trấn. Các đồng chí được tặng thưởng kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân Việt Nam năm 2015.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của Hội nông dân Việt Nam nói chung và Hội nông dân Đông Sơn nói riêng. Trải qua 85 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Nông dân huyện Đông Sơn đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của huyện nhà. Đặc biệt trong những năm gần đây, các cấp Hội tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân như: cung ứng phân bón chậm trả gần 1.000 tấn phân bón các loại cho hội viên nông dân. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã được các hội viên hưởng ứng tích cực. Là huyện được chọn làm điểm năm 1984, đến nay đã trở thành phong trào của nông dân cả nước, hằng năm có trên 10.000 hộ gia đình nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Để giúp hội viên có vốn sản xuất, Hội đã nhận uỷ thác và tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội NHNN&PTNT huyện, dư nợ gần 200 tỷ đồng cho trên 10.000 hộ vay; Vận động xây dựng 924 triệu đồng Quỹ hỗ trợ nông dân, giúp 74 hộ hội viên nông dân nghèo vay vốn, phát triển sản xuất; Các cấp Hội đã tích cực vận động nông dân tham gia xây dựng và phát triển hạ tầng nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới, góp phần đưa 3 xã Đông Văn, Đông Phú, Đông Khê về đích nông thôn mới.
          Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Thị Nhung- Uỷ viên BTV- Trưởng Ban dân vận huyện uỷ, biểu dương, ghi nhận, những thành tích mà hội nông dân huyện nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, hội nông dân huyện tiếp tục phát huy truyền thống của hội, chỉ đạo các phong trào thi đua, tập hợp hội viên; Quan tâm nhân rộng các mô hình tiên tiến, hỗ trợ tích cực về vốn, giống, KHKT cho nông dân; Tập trung tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới; Xây dựng tổ chức hội vững mạnh.
Nhân dịp này, 13 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vì đã có thành tích đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam.
PV: Thanh Nhàn