Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xã Đông Quang

Đăng lúc: 15:17:33 27/08/2015 (GMT+7)

Sáng ngày 24/8/2015, Hội người cao tuổi xã Đông Quang tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau. Về dự có ông Thiều Lê Huấn- Uỷ viên Ban thường trực- Chánh Văn phòng Hội Người cao tuổi tỉnh Thanh Hoá; ông Lê Huy Vọng, Chủ tịch hội NCT huyện Đông Sơn, đại diện một số phòng, ban ngành huyện và lãnh đạo xã Đông Quang.

Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của CLB. Ông Lê Sỹ Bích giữ chức chủ nhiệm câu lạc bộ. Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” xã Đông Quang thu hút 50 thành viên thuộc thôn Minh Thành và thôn Quang Vinh tham gia, sinh hoạt định kỳ một tháng một lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó 70% thành viên là người cao tuổi, ưu tiên thành viên là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội NCT xã Đông Quang. Với mục đích, cải thiện chất lượng cuộc sống tăng thu nhập, giúp nhau thoát nghèo và các hoạt động cộng đồng khác. Bên cạnh đó, tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, thăm quan các mô hình, giao lưu văn hoá văn nghệ, được vay vốn lãi xuất ưu đãi để sản xuất chăn nuôi; được chăm sóc, khám sức khoẻ định kỳ, chia sẻ và cùng giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống…
Phát biểu tại lễ ra mắt, Ông Thiều Lê Huấn- Uỷ viên Ban thường trực- Chánh Văn phòng Hội Người cao tuổi tỉnh Thanh Hoá; ông Lê Huy Vọng, Chủ tịch hội NCT huyện Đông Sơn, đề nghị: Ban chủ nhiệm CLB luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Năm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao; đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.
Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi huyện Đông Sơn đã cấp vốn đối ứng ban đầu cho CLB liên thế hệ tự giúp nhau xã Đông Quang, với số tiền 30 triệu đồng.
PV: Thanh Nhàn
(Bấm vào đây để nhận mã)