Lễ công bố Nghị Quyết sô 935/NQ- UBTVQH13 của Uỷ Ban thường vụ Quốc Hội về việc điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính Thị trấn Rừng Thông.

Đăng lúc: 10:55:07 22/09/2015 (GMT+7)

Sáng ngày 16/9/2015, Tại Trung tâm hội nghị, UBND huyện tổ chức Lễ công bố Nghị Quyết số 935/NQ- UBTVQH13 của Uỷ Ban thường vụ Quốc Hội về việc điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính Thị trấn Rừng Thông. Về dự có các đồng chí: Nguyễn Bá Tải- Phó Giám đốc Sở nội vụ; Nguyễn Quang Hải- Bí thư huyện uỷ, Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực huyện uỷ- Chủ tịch HĐND huyện, Trần Anh Chung- Phó Bí thư huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ; Trưởng các Ban,Ngành, đoàn thể huyện; Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã thị trấn.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố Nghị Quyết số 935/NQ- UBTVQH13 của Uỷ Ban thường vụ Quốc Hội về việc điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính Thị trấn RừngThông. Theo đó, sẽ sáp nhập toàn bộ nguyên trạng 190,67 ha diện tích tự nhiên, 2.808 người của xã Đông Xuân. Điều chỉnh toàn bộ nguyên trạng 93,07 ha diện tích tự nhiên, 1.970 người của thôn Toàn tân ; Điều chỉnh 181,04 ha, 2.615 người của thôn Đại Đồng ; Điều chỉnh 17,26 ha đất nông nghiệp của thôn Triệu xá 1 xã Đông Tiến (nằm trong cụm Công nghiệp Đông Tiến huyện Đông Sơn đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 788/QĐ- UBND ngày 11/3/2013) ; Điều chỉnh 31,05 ha diện tích tự nhiên của Xã Đông Anh : GồmThôn 6 : Diện tích tự nhiên 24,84 ha ; số dân 15 người ;Thôn 7 : Diện tích tự nhiên 6,21 ha ; dân số 35 người. Do vậy, sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, Thị trấn Rừng Thông sẽ có diện tích tự nhiên 603,16ha, 10.878 người; Gồm 12 thôn, khối phố. Phía Đông giáp xã Đông Tân, thành phố Thanh Hoá ; Phía Tây giáp xã Đông Thanh và xã Đông Anh, huyện Đông Sơn. Phía Nam giáp xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn ; Phía Bắc giáp xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn và xã Đông Lĩnh, thành phố Thanh Hoá.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Anh Chung- Phó Bí thư huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Uỷ ban thường vụ Quốc hội, các Phòng, Ban, Ngành cấp huyện, các xã Đông Tiến, Đông Anh, Thị trấn Rừng Thông cần tiếp tục phổ biến rộng rãi để cán bộ, nhân dân nắm được nội dung Nghị quyết, thấy được ý nghĩa của việc điều chỉnh, mở rộng điạ giới hành chính Thị trấn Rừng Thông; Đảm bảo sự ổn định, hoạt động bình thường của bộ máy Đảng, Chính quyền, các tỏ chức đoàn thể, Trường học....; Việc tiếp nhận, bàn giao phải dảm bảo đúng luật và đúng quy trình quy định; Các Phòng, Ban, Ngành cấp huyện căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị, hướng dẫn UBND Thị trấn Rừng Thông và các đơn vị liên quan thực hiện tốt việc bàn giao tiếp nhận; Đối với Thị trấn Rừng Thông cần chủ động, phối hợp với các xã để hoàn tất công tác bàn giao, tiếp nhận, sớm ổn định tổ chức.
Việc điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính Thị trấn Rừng Thông tạo tiền đề quy hoạch, xây dựng đô thị văn minh, hiện địa và mở ra bước phát triển mới, nâng cao vị thế, tầm vóc của Thị trấn vào sự phát triển chung của các địa phương trong huyện và cả tỉnh; góp phần chung vào quá trình đạt tỷ lệ đô thị hóa 25% vào năm 2015 của tỉnh Thanh Hóa; Hướng tới phát triển huyện Đông Sơn thành đô thị loại IV vào năm 2030.
PV: Thanh Nhàn