Hội nghị Triển khai thực hiện quy chế phối hợp liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi.

Đăng lúc: 07:39:41 28/09/2015 (GMT+7)

Sáng ngày 23/9/2015, UBND huyện tổ chức hội nghị Triển khai thực hiện quy chế phối hợp liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi. Đồng chí Nguyễn Đình Thông- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua Hướng dẫn thực hiện quy chế liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Theo đó, UBND xã, thị trấn là đầu mối tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết liên thông các thủ tục hành chính; chịu trách nhiệm về tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ thực hiện liên thông các thủ tục hành chính. Thời hạn thực hiện liên thông các thủ tục hành chính đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi tối đa không quá 20 ngày làm việc, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp công dân chỉ yêu cầu thực hiện về đăng ký khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi thì thời hạn tối đa không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; Trường hợp cần xác minh việc thực hiện liên thông các thủ tục nêu trên thì thời hạn kéo dài thêm không quá 2 ngày làm việc. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 1/10/2015.
                 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thông- Phó Chủ tich UBND huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn thông báo công khai rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân; đồng chí yêu cầu, việc triển khai, thực hiện cần đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan thực hiện liên thông các thủ tục hành chính; kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện, bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong Kế hoạch.
              Việc thực hiện quy chế phối hợp liên thông, tạo chuyển biến đáng kể trong công tác quản lý dân cư. Mặt khác, với mô hình này người dân không phải đi lại nhiều lần, nhiều cơ quan khác nhau, giảm tối đa chi phí.
PV Thanh Nhàn