Ghi nhận từ dự án "Cải thiện vệ sinh cộng đồng dựa trên kết quả đầu ra cho ba" trên địa bàn huyện Đông Sơn.

Đăng lúc: 08:58:13 13/10/2015 (GMT+7)

Dự án “Cải thiện vệ sinh cộng đồng dựa trên kết quả đầu ra - CHOBA” được triển khai, thực hiện trên địa bàn huyện Đông Sơn, từ tháng 6/2012 với 5 xã tham gia gồm Đông Thanh, Đông Tiến, Đông Ninh, Đông Phú và Đông Hoà.

Tháng 7/2013 dự án mở rộng thêm 5 xã là: Đông Minh, Đông Khê, Đông Thịnh, Đông Yên và Đông Nam. Mỗi hộ gia đình khi xây dựng nhà vệ sinh tự hoại sẽ được nhận gói thưởng 560 nghìn đồng; đối với nhà tiêu hai ngăn, gói thưởng là 400 nghìn đồng. Qua 3 năm triển khai dự án (2012-2015), với nhiều hoạt động thiết thực như: xây dựng mang lưới tuyên truyền viên tại các xã thực hiện dự án, phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, về đối tượng được hưởng lợi của dự án, tầm quan trọng của việc sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh trong việc cải thiện sức khoẻ gia đình, cộng đồng; Nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen thực hành vệ sinh và tạo nhu cầu cho người dân; Huyện Đông Sơn đã xây dựng trên 3.000 nhà tiêu hợp vệ sinh, trong đó có 2.152 hộ dân được hưởng lợi, với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Riêng xã Đông Phú, do vận động người dân xây nhà tiêu hợp vệ sinh tăng 30% so với ban đầu, nên Đông Phú là xã thứ 6 của Tỉnh và là xã đầu tiên của huyện được nhận gói thưởng CCT1 với trị giá 64 triệu đồng.
Dự án “Cải thiện vệ sinh cộng đồng dựa trên kết quả đầu ra- CHOBA”đã góp phần nâng cao nhận thức, làm thay đổi hành vi của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về vấn đề nước sạch vệ sinh môi trường; nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, cải thiện vệ sinh môi trường nông thôn; góp phần thực hiện phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới và thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch.
Thanh Nhàn

(Bấm vào đây để nhận mã)