Gặp mặt doanh nghiệp- Doanh nhân nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam

Đăng lúc: 19:07:29 14/10/2015 (GMT+7)

Ngày 12/10/2015, Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức Gặp mặt doanh nghiệp- Doanh nhân nhân kỷ niệm 11 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004- 13/10/2015).Tham dự có đồng chí Nguyễn Quang Hải Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng các ngành đoàn thể và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Được thành lập từ năm 2014 trên có sở có 51 hội viên, sau một năm hoạt động đến nay hội doanh nghiệp Đông Sơn có 77 hội viên. Hội chủ yếu hoạt động trên lĩnh vực sản xuất công nghiệp, xây dựng và dịch vụ thương mại, trong đó sản xuất công nghiệp có 29 doanh nghiệp, xây dựng 15 doanh nghiệp, dịch vụ thương mại 17 doanh nghiệp cùng một số lĩnh vực khác, Hội đã và đang giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động. 9 tháng đầu năm 2015 tuy phải đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật nỗ lực vượt khó đưa tổng doanh thu lên 395, 45 tỷ đồng chiếm 90% doanh thu của huyện, nộp ngân sách Nhà nước 7,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó Hội thực hiện đầy đủ chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi của hội viên, tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, tích cực tham gia các hoạt động tương trợ xã hội được cấp ủy chính quyền và nhân dân đánh giá cao.
Tại buổi gặp mặt đại diện các doanh nghiệp, các nghành liên quan đã tham gia thảo luận bàn bạc giải pháp tháo gỡ khó khăn và đề xuất nhiều ý kiến với các vấn đề về thuê đất, hành lang pháp lý, vay vốn, định giá tài sản, khuyến khích người tiêu dùng  sử dụng sản phẩm của các doanh nghiệp địa phương….
Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Quang Hải, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận tinh thần vượt khó và ý thức xã hội của các doanh nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh tới vai trò và tiềm năng của doanh nghiệp Đông Sơn trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2015-2020 với mục tiêu thu hút 11.000 tỷ đồng cho đầu tư phát triển, đến năm 2020 có 500 doanh nghiệp và 5.000 hộ kinh doanh. Phấn đấu đến năm 2018 huyện đạt danh hiệu huyện nông thôn mới./.
Cao Hiền