Đông Phú tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án "Cải thiện vệ sinh cộng đồng dựa trên kết quả đầu ra (CHOBA)".

Đăng lúc: 10:55:22 22/09/2015 (GMT+7)

Ngày 15/9/2015, Ban quản lý thực hiện Dự án "Cải thiện vệ sinh cộng đồng dựa trên kết quả đầu ra (CHOBA)" xã Đông Phú tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện Dự án. Đại diện Ban quản lý dự án khu vực miền bắc đã về dự.

Dự án “Cải thiện vệ sinh cộng đồng dựa trên kết quả đầu ra - CHOBA” được triển khai thực hiện trên địa bàn huyện từ tháng 6/2012 với 5 xã tham gia là Đông Thanh, Đông Tiến, Đông Ninh, Đông Phú và Đông Hoà. Tháng 7/2013 dự án mở rộng thêm 5 xã là: Đông Minh, Đông Khê, Đông Thịnh, Đông Yên và Đông Nam kết thúc vào tháng 12/2013. Tại Đông Phú, qua 3 năm triển khai thực hiện dự án (2013-2015), với nhiều hoạt động thiết thực như nâng cao năng lực và nhận thức, thay đổi thói quen thực hành vệ sinh và tạo nhu cầu cho người dân; xây dựng mạng lưới tuyên truyền viên, phối hợp với các ngành liên quan trong việc vận động đối tượng tham gia dự án…vv, do vậy xã Đông Phú đã có 245 hộ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh; trong đó 156 hộ hưởng lợi và được nhận gói thưởng với mức 560.000đ/cái đối với xây dựng nhà tiêu tự hoại và 89 hộ hưởng lợi và được nhận gói thưởng với mức 400.000/cái đối với nhà tiêu hai ngăn. Do vận động người dân xây nhà tiêu hợp vệ sinh tăng 30% so với ban đầu, nên Đông Phú là xã thứ 6 của Tỉnh và là xã đầu tiên của huyện được nhận gói thưởng CCT1 với trị giá gói thưởng là 64 triệu đồng.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đại diện Ban quản lý dự án choba khu vực miền bắc ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của các tập thể và thành viên ban Quản lý dự án xã đã góp phần tạo nên thành công bước đầu cho Dự án; đồng thời đề nghị, Ban Quản lý Dự án xã Đông Phú tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện vệ sinh môi trường nông thôn; thực hiện phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới và thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.
PV: Thanh Nhàn