Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá tiếp xúc cử tri huyện Đông Sơn.

Đăng lúc: 08:17:53 05/10/2015 (GMT+7)

Chiều 28/9/2015, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Thanh Hóa gồm các ông: Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Nguyễn Thành Bộ, Vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng, Toà án nhân dân Tối cao; Đào Xuân Yên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Hà Trung đã có các buổi tiếp xúc cử tri Đông Sơn. Tham gia buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Anh Chung- Phó Bí thư huỵện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH Thanh Hóa, ông Đào Xuân Yên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Hà Trung đã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIII đến đông đảo cử tri.
          Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, cử tri đã tập trung phản ánh các vấn đề về giảm tải đóng góp của nhân dân trong chương trình xây dựng nông thôn mới; chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, Nhà nước cần tiếp tục quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng cho nông nghiệp; Vấn đề tạo việc làm nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn nhằm hạn chế thấp nhất việc nông dân bỏ làng, bỏ ruộng đi làm ăn xa; Khuyến khích nông dân tích tụ ruộng đất, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, sản xuất hang hoá tập trung trên quy mô lớn; tạo đầu ra cho nông sản; đào tạo nghề, hỗ trợ tìm đầu ra trong phát triển sản xuất; chính sách đối với người có công; có cử tri kiến nghị giảm mức đóng Bảo hiểm y tế bắt buộc áp dụng cho học sinh, những vấn đề còn bật cập trong ngành giáo dục và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh…
Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Anh Chung-Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu một số vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện và giải trình những vấn đề cử tri kiến nghị.
Thay mặt đoàn ĐBQH Thanh Hóa, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng thời giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị, đề xuất khác đoàn ĐBQH tiếp thu, tổng hợp trình Quốc hội quan tâm, xem xét tại kỳ học thứ 10, Quốc hội khoá XIII sắp tới./.
(Bấm vào đây để nhận mã)