Khai giảng lớp học nghề chăn nuôi, Bảo vệ thực vật cho lao động nông thôn

Đăng lúc: 16:17:29 18/08/2015 (GMT+7)

Hội nông dân huyện vừa phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức lễ khai giảng 2 lớp học nghề chăn nuôi và Bảo vệ thực vật (BVTV) cho 70 lao động nông thôn 2 xã Đông Hoàng và Đông Thanh.

Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được truyền đạt kiến thức về: Chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường, nhận biết các loại sâu bệnh hại trong trồng trọt; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sử dụng....
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Phạm Trọng Thanh- Chủ tịch Hội nông dân huyện khẳng định: Với sự giảng dạy nhiệt tình của giảng viên, học viên sẽ được lĩnh hội nhiều kiến thức, nhằm phục vụ tốt cho việc chăn nuôi, cũng như phát hiện, dự tính dự báo sinh vật hại mới, sử dụng thuốc BVTV an toàn hiệu quả. Vì vậy ông mong rằng, trong quá trình học, học viên bố trí thời gian, giờ giấc, duy trì nghiêm túc nội quy lớp học, đảm bảo vừa học lý thuyết, vừa kết hợp thực hành đểđạt kết quả cao nhất, từ đó áp dụng vào thực tiễn và hướng dẫn cho bà con lối xóm cùng thực hiện, góp phần hạn chế sâu bệnh, nâng cao năng suất cây trồng.

PV: Thanh Nhàn