Hội nông dân xã Đông Ninh tổ chức ra quân làm vệ sinh đồng ruộng “ thu gom các loại bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật”

Đăng lúc: 08:13:42 15/07/2015 (GMT+7)

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, thực hiện vệ sinh đồng ruộng, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) theo đúng quy định, thu gom bao bì vỏ chai thuốc BVTV đã qua sử dụng. Sáng ngày 10/7, hội nông dân xã Đông Ninh ra quân thực hiện chiến dịch làm vệ sinh đồng ruộng “ thu gom các loại bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật”.

rac.JPG

Theo kế hoạch chiến dịch được thực hiện từ tháng 7 đến tháng 10 và duy trì ở những năm tiếp theo. Đối tượng tham gia là 100% hội viên của 12 chi hội nông dân. Theo đó các hội viên sẽ thực hiện thu gom các loại rác thải, bao bì, vỏ chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng. Ngay trong ngày đầu ra quân đã huy động hơn 300 hội viên thu gom được khoảng hơn 300kg bao bì, vỏ chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật về nơi tập kết theo quy định.
Có thể nói việc thu gom các loại bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật” trên đồng ruộng nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tạo thói quen tốt trong canh tác, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, đất…do vỏ chai, vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật để lại, nhằm hướng đến một nền nông nghiệp xanh./.

PV:  Minh Ánh