Tổng kết hội thi thông tin cổ động chào mừng đại hội đảng bộ các câp

Đăng lúc: 16:16:55 18/08/2015 (GMT+7)

Sáng ngày 5/8/2015, UBND huyện tổ chức lễ tổng kết hội thi thông tin cổ động chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp. Đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc.

Hội thi được diễn ra từ đầu tháng 4 và kết thúc vào ngày 28/7/2015 nhằm tuyên truyền các ngày lễ lớn như, 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, 85 năm ngày thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá – 85 năm ngày truyền thống Đảng bộ huyện Đông Sơn, tuyên truyền 68 năm ngày thương binh liệt sỹ. Đặc biệt tuyên truyền Đại hội Đảng bộ huyện Đông Sơn lần thứ 24 nhiệm kỳ 2015- 2020. Theo đó, mỗi đơn vị tham gia hội thi phải trải qua 5 phần là: Kẻ khẩu hiệu tường, cụm tranh cổ động, pano ảnh, băng zôn và hoàn thành nhiệm vụ tại cơ sở. Kết quả, toàn huyện đã lên được 387 câu khẩu hiệu, 451,7m2 tranh cổ động, 95,68m2 pano ảnh và 87 băng zôn các loại.
Theo đánh giá của ban tổ chức, hội thi năm nay có chất lượng cao hơn so với những năm trước đây, hầu hết các đơn vị tham gia đều nhiệt tình, xây dựng cụm tranh cổ động kỳ công, đầu tư vật liệu như sắt mạ kẽm để dựng cụm tranh tấm lớn tạo nên không gian đa sắc màu, điển hình như các xã: Đông Hoàng, Đông Khê, Đông Văn, Đông Hoà và Thị trấn Rừng Thông. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm đạt được, hội thi năm nay vẫn còn tồn tại một số hạn chế ở một số đơn vị đó là: chủ đề chưa sát, bố cục tạo dáng tranh chưa hợp lý, một số tranh chưa đủ kích thước quy định, kẻ chữ chưa đúng pa tông…v.v
Kết thức hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Thị trấn Rừng Thông, đồng giải nhì cho xã Đông Hoàng và xã Đông Văn, trao giải ba cho các xã Đông Ninh, Đông Hoà, Đông Khê.
Hội thi thông tin cổ động là dịp để các đơn vị  giao lưu học hỏi về kỹ năng dựng tranh, trang trí - bố cục bức tranh, tạo dáng cụm tranh, xây dựng maket mỗi khi trang trí các sự kiện tại địa phương./.

PV: Minh Ánh