Lễ khai giảng năm học mới trường THCS Đông Ninh.

Đăng lúc: 16:16:37 10/09/2015 (GMT+7)

Năm học 2014 - 2015, trường THCS Đông Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm của ngành đề ra. Các phong trào thi đua được triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả, chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng giáo dục mũi nhọn có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm học, toàn trường có 42 học sinh giỏi cấp huyện, 8 em học sinh đạt giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện đạt 8,91%; học sinh hoàn thành chương trình THCS thi vào lớp 10 phổ thông đạt 95,71%; 1 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua; 100% cán bộ giáo viên đạt lao động tiên tiến.

Trong buổi lễ khai giảng long trọng này, Trường THCS Đông Ninh đã vinh dự được đón đồng chí Lê Khả Phiêu-Nguyên Bí Thư TW Đảng Cộng sản Việt Nam về cắt băng khánh thành nhà hiệu bộ, khu phòng học bộ môn và tặng 10 bộ máy vi tính cho trường Tiểu học và THCS Đông Ninh; học sinh 2 trường cũng đã được đồng chí Lê Đình Thọ-Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải tặng 692 mũ bảo hiểm học sinh; Trường THCS Đông Ninh được tặng 100 triệu đồng và 3.000 vở học sinh, Trường Tiểu học Đông Ninh được tặng 100 triệu đồng và 2.000 vở học sinh từ Quỹ khuyến học và Công đoàn Nghân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam.
Phát biểu tại lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo biểu dương những nỗ lực của ngành giáo dục và đào tạo huyện nói chung, Trường THCS Đông Ninh nói riêng trong những năm học vừa qua. Đồng chí bày tỏ mong muốn trong năm học 2015 - 2016, các thầy giáo, cô giáo và học sinh Trường THCS Đông Ninh và ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục triển khai tốt kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Mỗi thầy cô giáo phải tự bồi dưỡng chuyên môn và là một tấm gương về nhân cách và tri thức đối với học sinh; đổi mới có hiệu quả phương pháp dạy học, tạo môi trường giáo dục tốt nhất giúp học sinh phát triển toàn diện, phấn đấu năm học 2015 – 2016  thực sự đổi mới mạnh mẽ về phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng nhà trường thân thiện, học sinh tích cực. Các em học sinh phải luôn trau dồi kiến thức và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tăng cường tư duy sáng tạo, lấy tự học, tự rèn để sau này góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển..../.